7 điều kiêng kỵ trong ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo cả năm

Để tránh xui xẻo cả năm, bạn cần lưu ý kiêng kỵ những điều sau trong ngày Tết Thanh Minh như tránh tổ chức tiệc tùng, mặc quần áo sặc sỡ, đi du lịch…

Ngày Tết Thanh Minh là dịp mà con cháu nhớ đến ông bà tổ tiên, đây là một truyền thống gắn liền với dân tộc Việt từ bao đời nay, tuy nhiên cũng có một số điều kiêng kỵ trong ngày Tết này mà nhiều người không để ý, cùng tìm hiểu những điều những điều kiêng kỵ trong ngày tết Thanh Minh qua bài viết sau của Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Kiêng chụp ảnh khi tảo mộ

Thanh Minh là dịp lễ quan trọng trong văn hóa Việt, con cháu sẽ tụ về để tảo mộ, dọn dẹp, cúng bái ông bà, tổ tiên. Trong tất cả các điều tối kỵ trong lễ Thanh Minh chính là chụp ảnh trước mộ. Lý do là cảnh vật xung quanh chỉ toàn mồ mả, ảm đạm, không thích hợp để chụp ảnh, rất dễ bị vong quanh đó chú ý và theo về, gặp vận xui.

Phụ nữ mang thai hay mất chồng 3 năm đầu thì không nên đi tảo mộ

7 điều kiêng kỵ trong ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo cả năm

Phụ nữ mang thai hoặc mất chồng 3 năm đầu được khuyến khích không nên đi tảo mộ. Đối với người mang thai thì thời kỳ này nhạy cảm, lúc tảo mộ dễ va chạm, ngoài ra nghĩa trang là nơi tụ âm khí, tử khí không tốt cho sức khỏe thai phụ lẫn thai nhi.

Ngoài ra, phụ nữ mất chồng 3 năm đầu thì không nên đi tảo mộ chồng hay người thân trong nhà, dễ gây thị phi, xui xẻo sau này, thậm chí ảnh hưởng luôn mệnh vận của người vợ nếu muốn đi bước nữa.

Không nên cười đùa và mắng chửi khi đi tảo mộ

7 điều kiêng kỵ trong ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo cả năm

Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của nhiều linh hồn, nếu bạn cười đùa hay mắng chửi lớn tiếng rất dễ làm những vong linh đang yên nghỉ nơi đây thấy khó chịu, chú ý bạn và gia đình bạn, thử hỏi nếu chẳng may họ theo bạn về tận nhà luôn thì như thế nào?. Không chỉ tại nghĩa trang mà khi đi ngoài đường, việc cười giỡn, chửi mắng nhau cũng được xếp vào cấm kỵ.

Không ăn mặc hở hang khi đi tảo mộ

7 điều kiêng kỵ trong ngày Tết Thanh Minh tránh xui xẻo cả năm

Việc tảo mộ cho gia tộc, ông bà là điều thiêng liêng, ngày này theo dân gian còn được xem là Tết Qủy ngoài tháng 7 âm lịch, ngày này âm khí vượng, dương khí suy nên rất dễ gặp điều không hay. Nếu đến tảo mộ thì con cháu tránh mặc áo hở hang hay nhiều màu sắc, vì điều này gây phản cảm cũng như rất dễ bị các vong linh chú ý, người mặc cũng gặp vận rủi cả năm.

Không đi tảo mộ người ngoài

Khi tảo mộ, nếu bạn là người mới lần đầu tiên đi đến nghĩa trang để dọn dẹp, cúng bái thì nên hỏi kĩ phần mộ họ hàng, tổ tiên để tránh tảo mộ nhầm người ngoài. Điều này hết sức tối kỵ, bởi tảo mộ người ngoài rất dễ bị họ bám theo, ông bà tổ tiên quở trách, dễ gặp vận xui rủi.

Không tổ chức việc hỉ, sinh nhật hay tiệc tùng vui chơi giải trí

Ngày Tết Thanh Minh là ngày âm thịnh, dương suy, do đó nên hạn chế tổ chức việc mừng, ăn nhậu, sinh nhật, tiệc tùng, liên hoan hay chúc nhau, bởi rất dễ chiêu dụ vong linh bên ngoài vào, gây ảnh hưởng đến mệnh vận của bạn và những ai tham gia.

Để tóc phủ trước trán, mua giày trong tiết Thanh Minh

Sau cùng, chính là tránh để tóc phủ trước trán, bởi khu vực này là nơi thần minh soi rọi, cửa vận mệnh của bản thân, ngày Tết Thanh Minh nếu để tóc phủ trước trán thì giống như tự mình đóng cửa, ngăn cách các vị thần phật che chở mình, điều này rất dễ chiêu tà, ảnh hưởng mệnh tự. Ngoài ra, mua giày trong ngày này cũng không nên bởi chữ “hài” (giày) và chữ “tà” đồng âm, mua giày như rước họa vào thân vậy!

Bên trên là những điều cấm kỵ vào ngày Tết Thanh Minh mà các bạn nên nắm để tránh mắc phải, làm vận mệnh bản thân hao tổn. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết và thú vị.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *