Đồ thờ đá là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thường được chế tác từ đá tự nhiên và thường mang trong mình sự trang nghiêm và tôn nghiêm. Với sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật điêu khắc và vẻ đẹp tự nhiên của đá, đồ thờ đá không chỉ là biểu tượng của đức tin mà còn là điểm nhấn trang trí độc đáo trong không gian thờ cúng. Khám phá ngay các mẫu đồ thờ đá đa dạng và sang trọng để tôn vinh và tưởng nhớ các vị thần và tổ tiên của gia đình bạn!

Bàn lễ đá

BÀN LỄ ĐÁ M-01

Bàn lễ đá

BÀN LỄ ĐÁ M-02

Bàn lễ đá

BÀN LỄ ĐÁ M-03

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-01

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-02

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-03

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-04

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-05

Bàn thờ thiên đá

BÀN THỜ THIÊN ĐÁ M-06

Bát hương đá

BÁT HƯƠNG ĐÁ M-01

Bát hương đá

BÁT HƯƠNG ĐÁ M-02

Bát hương đá

BÁT HƯƠNG ĐÁ M-03

Cây hương đá

CÂY HƯƠNG CÓ MÁI M-01

Cây hương đá

CÂY HƯƠNG CÓ MÁI M-02

Cây hương đá

CÂY HƯƠNG CÓ MÁI M-03

Cây hương đá

CÂY HƯƠNG CÓ MÁI M-04

Cây hương đá

CÂY HƯƠNG CÓ MÁI M-05

Trong khu lăng thờ tổ tiên sẽ có rất nhiều đồ thờ đá được bày trí bên trong để thể hiện lòng tôn kính với ông bà. Từng chi tiết trên đồ thờ bằng đá đều phải được chế tác thật tỉ mỉ. Bài viết sau đây. Đá Mỹ Nghệ sẽ giúp bạn hiểu rõ các vật phẩm bên trong đồ thờ bằng đá cho tiết nhất.

Các mẫu Đồ thờ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình
Các mẫu Đồ thờ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình

Đồ thờ đá là thế nào?

Đồ thờ đá được hiểu là các mẫu đồ thờ cúng theo phong thủy trong các công trình thờ Phật, thờ Đức Chúa hoặc thờ gia tiên dòng họ. Các đồ thờ này được chế tác bằng đá tự nhiên khai thác từ các mỏ đá tự nhiên. Từng chi tiết được chạm khắc phù hợp với văn hóa và không gian của lăng thờ.

Ý nghĩa đồ thờ đá trong văn hóa thờ cúng người Việt

Trong quá trình chọn lựa đồ thờ cúng thì cần phải hài hòa yếu tố thẩm mỹ cũng như các vấn đề phong thủy. Các loại đồ thờ bằng đá mang tính âm phù hợp bày trí ở những nơi có thờ cúng ông bà đã khuất. Bên cạnh đó, khi đặt ở lăng mộ thì sẽ mang lại vận khí tốt cho tổ tiên dòng họ.

Các loại đồ thờ cúng bằng đá phổ biến trong lăng mộ

Lư hương đá

Lư hương đá
Lư hương đá

Lư hương đá là đồ thờ bằng đá chắc chắn phải có trong các khu lăng thờ gia tiên với thiết kế hình vuông hoặc tròn tương ứng. Kết cấu của lư hương đá thường có tai lư, thân lư và chân lư.

Lư hương dùng để thắp hương để thờ cúng tổ tiên nên các sản phẩm đều rất được chú trọng trong quá trình chế tác. Các hình ảnh được chạm khắc trên lư hương đá là Long, Lân, Quy, Phượng, hình vân mây sống động và độc đáo. Kích thước của lư hương đá sẽ tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của gia chủ để đảm bảo phù hợp không gian thờ.

Cuốn thư đá

cuốn thư đá
Cuốn thư đá

Cuốn thư đá có thêm tên gọi quen thuộc là bình phong đá thường đặt trong các khu lăng mộ để thờ cúng tổ tiên. Đồ thờ cúng bằng đá thường có ý nghĩa trấn yểm phong thủy. Ngoài ra, vật phẩm này còn có tác dụng ngăn chặn các luồng khí xấu tác động vào người đã khuất. Đây là lý do mà nhiều người thường đặt cuốn thư trong lăng thờ và sẽ đi vòng qua cuốn thư.

Đèn đá

Đèn đá thường đi cùng với lư hương trong bộ sản phẩm đồ thờ đá mà bắt buộc phải chung bộ không được tách rời. Các đèn đá thường sử dụng theo tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Hiện đang có 3 mẫu đèn đá phổ biến là đèn đá lục lăng, đèn đá vuông, và đèn đá tròn.

Bia đá

bia đá

Trong các vật phẩm của đồ thờ đá thì bia đá cũng là thành phần không thể thiếu ở các khu lăng mộ. Bia đá được sử dụng với nhiều kích thước, kiểu dáng và hoa văn khá nhau. Nội dung chạm khắc có thể bao gồm tên, tuổi, ngày sinh và ngày mất. Bia đá có giá trị sử dụng lâu dài, đôi khi lên đến hàng chục năm nên được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

Những lưu ý khi chọn lựa đồ thờ đá cần biết

Đây là một trong các vật phẩm có tính tâm linh nên khi chọn lựa bạn cần phải xem xét thật kỹ. Mục đích của điều này là thể hiện được tấm lòng trang trọng đối với tổ tiên và thần linh. Ngoài ra, thì khi chọn lựa cẩn thận bạn còn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để tăng thêm vượng khí và may mắn cho con cháu. Bên dưới là một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi chọn lựa đồ thờ đá:

Chọn đồ thờ đá phù hợp với công trình tâm linh

đồ thờ đá

Bạn muốn đảm bảo yếu tố phong thủy và tâm linh thì đồ thờ phải được bày trí đúng công trình. Tùy thuộc vào công trình mà bạn có thể chọn đồ thờ đá phù hợp tương ứng. Các họa tiết chạm khắc trên đồ thờ bằng đá cũng phải đúng với tôn giáo và văn hóa từng vùng miền. Nếu bạn chọn sai thì có thể ảnh hưởng đến phong thủy và sự tôn nghiêm ở nơi mà bạn bày trí đồ thờ đá đó.

Chất liệu phải là đá tự nhiên

Nhằm hỗ trợ đúng tiêu chuẩn với đồ thờ cúng phong thủy thì đồ thờ đá cần phải được làm từ đá tự nhiên và được khai thác từ các mỏ đá lớn. Đá cần là đá nguyên khối để hội tụ được linh khí của trời đất, không nên dùng các loại đá công nghiệp hoặc nhân tạo. Một vài loại đá thường được sử dụng để chế tác đồ thờ đá là đá trắng, đá xanh rêu, đá xanh đen,…

Chú ý đến công dụng đồ thờ

Để tăng thêm tính tôn nghiêm cũng như yếu tố thẩm mỹ của các công trình tâm linh thì khi chọn lựa bạn cần phải quan tâm đến lợi ích và công dụng của từng loại. Điển hình như lư hương đá thì có tác dụng để thắp nhang, đốt trầm hương với mục đích thờ cúng tổ tiên, thần linh. Cũng như cầu mong bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đối với bình phong đá thì có vai trò trấn trạch và ngăn chặn không để các luồng khí xấu gây hại công trình tâm linh.

Địa chỉ bán đồ thờ đá chất lượng cao nhất

đồ thờ đá

Trên thị trường hiện đang có khá nhiều cơ sở nhận thi công các công trình mỹ nghệ tâm linh. Tuy nhiên, Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình đang trở thành đơn vị cung cấp đồ thờ đá chất lượng cao. Tất cả đều được chế tác từ đá thiên nhiên với nhiều mẫu mã đa dạng. Đơn vị cam kết khách hàng sẽ nhận được các sản phẩm ưng ý nhất.

  • Đá tại xưởng đều được khai thác từ các mỏ đá thiên nhiên nên có độ bền cao khi sử dụng. 
  • Nhân viên tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp. 
  • Giá thành phù hợp nhiều đối tượng và có chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Nhờ vào những ưu điểm này mà nhiều người vẫn thường xuyên chọn lựa Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình làm nơi chế tác đồ thờ đá. Nếu bạn muốn đặt hàng thì hãy liên hệ theo số 0963.671.235.
Tóm lại, bài viết đã giúp bạn có thêm các thông tin chi tiết liên quan đồ thờ đá tự nhiên. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình để đặt hàng chất lượng nhé.