Cuốn thư đá là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thường được tạo ra từ đá tự nhiên và được khắc hoặc điêu khắc các ký tự, họa tiết hoặc câu châm ngôn. Với vẻ đẹp độc đáo và sự bền vững của đá, cuốn thư đá không chỉ là một sản phẩm trang trí tinh tế mà còn là biểu tượng của sự tri thức và truyền thống. Khám phá ngay các mẫu cuốn thư đá đa dạng và độc đáo để tạo điểm nhấn độc đáo trong không gian sống của bạn!

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-01

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-02

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-03

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-04

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-05

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-06

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-07

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-08

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-09

Cuốn thư đá

CUỐN THƯ ĐÁ M-10

Đối với các khu vực thờ cúng tổ tiên thì cuốn thư đá sẽ giúp cho không gian trở nên trang nghiêm hơn. Từng chi tiết bên trên cuốn thư đều mang ý nghĩa riêng biệt thể hiện lòng kính trọng với tổ tiên. Bạn hãy cùng Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình khám phá chi tiết sau đây nhé.

Các mẫu cuốn thư đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình
Các mẫu cuốn thư đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình

Khái quát chung về cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn có thêm tên gọi là bức bình phong đá, tắc môn đá với nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy cuốn thư đá tại các công trình tâm linh như chùa, đền, miếu, nhà thờ họ, từ đường hoặc các khu lăng mộ.

Ý nghĩa tâm linh thờ cúng của cuốn thư đá

Ý nghĩa tâm linh thờ cúng của cuốn thư đá
Ý nghĩa tâm linh thờ cúng của cuốn thư đá

Cuốn thư đá dùng trong các công trình tâm linh có công dụng ngăn chặn các tà khí và điều xấu ra khỏi khu vực thờ cúng. Đem lại may mắn và bình an cho gia đình của người lập mộ. Cuốn thư đá thường được thiết kế vô cùng đặc biệt tăng vẻ trang nghiêm tạo không gian khu kiến trúc. 

Theo quan niệm của người xưa thì cuốn thư dùng để khắc những dòng chữ Hán thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Đây là nét đẹp văn hóa thờ cúng lâu đời vẫn còn được gìn giữ và phát triển.

Vị trí đặt cuốn thư theo đúng phong thủy

Vị trí đặt cuốn thư theo đúng phong thủy
Vị trí đặt cuốn thư theo đúng phong thủy

Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy các loại cuốn thư thường có thiết kế đặt ngay chính giữa hoặc hầu thờ trong không gian thờ cúng tâm linh. Ngoài ra, cuốn thư bằng đá còn được đặt ở vị trí trung tâm của các khu lăng mộ, đình chùa, miếu phủ, nhà thờ họ. Trước khi đặt cuốn thư thì bạn phải nghiên cứu thật kỹ về vị trí để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Giá thị trường của cuốn thư đá hiện nay

Trên thực tế thì các cuốn thư đá thường khá đa dạng tùy thuộc vào mẫu mã, họa tiết, kích thước và chất liệu đá. Thông thường nó sẽ không có giá thành cụ thể vì còn dựa vào một số tiêu chí khác. Khách hàng có thể liên hệ với đơn vị chế tác để được báo giá chi tiết hơn.

Các mẫu hoa văn chạm khắc theo phong thủy trên cuốn thư đá

Từng hoa văn được chạm khắc trên cuốn thư giá sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau, một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc trước khi chọn lựa. Hiện tại các mẫu chủ yếu sẽ có một số hoa văn phổ biến sau đây:

Mẫu cuốn thư đá khắc chữ Phúc

Chữ phúc thường được thể hiện dưới dạng chữ tròn hoặc chữ cổ trên bề mặt của cuốn thư đá. Đây là loài hoa văn điêu khắc phổ biến gồm bộ thị đi liền ký tự phúc, đây là hình vẽ một pho rủ. 

Ý nghĩa của bình rượu đầy là hàm ý gia chủ luôn được tài lộc dồi dào và công danh thăng tiến. Chữ phúc được hiểu là cầu mong cho gia đình sẽ giàu có, thịnh vượng, luôn được hạnh phúc và không lo toan những chuyện bên ngoài.

Mẫu cuốn thư đá chạm khắc hình chữ Thọ – Ngũ Phúc

Chữ Thọ với cách điệu hình tròn, kết hợp với một vòng bao quanh có năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ. Trong chữ Hán thì dơi được gọi là bức, cùng âm với chữ phúc mang ý nghĩa là may mắn và điềm lành. Hình ảnh năm con dơi là biểu tượng cho ngũ phúc, cụ thể là sống lâu, giàu có, bình an, đạo đức và sống lâu đến hết đời.

Mẫu chạm khắc hình chữ Thọ – Ngũ Phúc
Mẫu chạm khắc hình chữ Thọ – Ngũ Phúc

Chữ Vạn có ý nghĩa là cát tường, biểu tượng cho sự tốt lành đồng âm với chữ vạn có nghĩa là vô số. Khi đặt chữ thọ trong vòng năm con dơi và năm chữ vạn là mong ước được hưởng ngũ phúc và vạn thọ sống lâu trong tuổi.

Từ xa xưa thì chữ Thọ thường được dùng nhiều trong kiến trúc và phong thủy, mang biểu tượng cho sự trường tồn và sống lâu năm. Trên các cuốn thư đá chữ Thọ có thêm cách điệu các hình vuông, tròn để tạo nên sự độc đáo nổi bật.

Mẫu cuốn thư đá chạm khắc long cuốn thủy

Trên cuốn thư đá có bức tranh rồng hút nước phun mưa đã gắn liền với những người canh tác đất nông nghiệp ở nước ta. Bên trên là cảnh của hình ảnh rồng hút nước để phun mưa giúp cho mùa màng tránh được hạn hán. Hoa văn này gắn liền với nền văn minh trong nông nghiệp Việt Nam. Khi chạm khắc trên cuốn thư sẽ mang ý nghĩa thu hút tài lộc về cho gia chủ. Mọi công việc của gia chủ được gặp được thuận lợi và thành công.

Mẫu cuốn thư đá chạm khắc Lưỡng long chầu nguyệt

Hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt là hai con rồng hướng về quả cầu được chạm khắc trên cuốn thư đá đã có từ xưa. Quả cầu lửa là hình tượng cầu nguyện âm dương, đây không phải là hình ảnh của mặt trăng vì mặt trăng không thể cháy ra lửa. Hình tượng hai con rồng là biểu tượng âm dương cân bằng, hạt châu là hình ảnh của thái cực một biểu tượng của vũ trụ. Đây chính là biểu tượng tâm linh cát tường, cân bằng cuộc sống trong hai thế lực âm dương đang chi phối vũ trụ. 

Địa chỉ uy tín thi công cuốn thư đá đẹp chất lượng cao

Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và lắp đặt các mẫu cuốn thư đá, mộ đá, các công trình tâm linh quy mô lớn. Tất cả đều được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên được khai thác từ những mỏ đá lớn. 

Đơn vị còn nhận thiết kế cuốn thư đá theo yêu cầu riêng từ kích thước đến hoa văn. Đảm bảo những đường nét chạm trổ tinh xảo và tỉ mỉ nhất để tạo thêm giá trị sản phẩm. Khách hàng hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình theo số 0963.671.235 để được nhân viên báo giá chi tiết và cập nhập thêm nhiều mẫu cuốn thư đá độc đáo.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cuốn thư đá cũng như các ý nghĩa tâm linh liên quan. Bạn hãy chủ động liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình để nhận được giá cuốn thư đá rẻ nhất hiện nay.