Những thứ bạn nên mua trong ngày vía Thần Tài để cầu lộc đón may cho năm mới

2024 gõ cửa, một số vật phẩm cầu mong sự may mắn và tài lộc mới lạ, sáng tạo cũng đã xuất hiện.

Tương truyền, ngày Thần Tài là ngày ông Thần Tài quay về trời sau khi đã ban phước cho dân gian. Vì những công lao to lớn mà ông đã mang đến cho người đời mà dân gian đã chọn ngày này để tưởng nhớ ông. Ngoài ra, người xưa còn tin rằng việc cúng lễ Thần Tài hàng năm vào mùng 1 tháng Giêng sẽ giúp gia đình làm ăn phát đạt.

Vào ngày này, mọi người thường dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng nhà cửa thật đẹp và bày biện mâm cúng để cảm tạ những phước lành mà Thần Tài mang đến cho năm trước và cầu mong sự may mắn về tài lộc cho năm sau. Ngoài ra, mọi người cũng thường chọn ngày này để “mua may” cho năm mới.

Những thứ bạn nên mua trong ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài theo truyền thống dân gian sẽ là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Vì vậy, tính theo lịch Vạn Niên thì ngày vía Thần Tài 2024 là ngày mùng 10 tháng 1 (tháng Giêng) âm lịch, tức ngày 19/02/2024 dương lịch.

Như mọi năm, vàng là vật phẩm được người dân ưu tiên lựa chọn để mua trong ngày này. Tuy vậy, ngoài vàng miếng hay vàng nhẫn tròn trơn, mọi người còn có thể chọn mua rất nhiều vật phẩm khác.

Charm hạt đậu vàng

hạt đậu vàng

Một phong tục rất phổ biến trong ngày vía Thần Tài của người dân Việt Nam là mua vàng để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài hoặc để tích trữ với mong muốn có một năm tiền bạc rủng rỉnh. Tục lệ mua vàng ngày vía Thần Tài đã có từ xa xưa, tuy nhiên do điều kiện kinh tế nên việc mua vàng vẫn trở thành một điều gì đó khiến nhiều người chần chừ.

Song, năm 2024 đã mở ra 1 chương mới khi sản phẩm charm hạt đậu vàng 24k đã giúp nhiều người dễ tiếp cận với việc mua vàng hơn. Lý do là bởi giá trị vàng được chia nhỏ, số tiền cần chi sẽ ít hơn, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân.

Theo phong thủy, charm hạt đậu vàng 24k giúp cho tinh thần phấn chấn, gia tăng ý chí, sự chăm chỉ và phấn đấu, giành vị trí cao và có chí hướng trong học tập, không ngừng tiến bộ. Với ý nghĩa học đâu đỗ đó, thi đâu đậu đó, công thành danh toại sẽ hỗ trợ tốt về đường học hành cho những ai đang theo đuổi con đường học vấn. Ngoài ra charm hạt đậu vàng còn mang ý nghĩa có đậu tài, đậu lộc và đậu đạt những ước mơ thành tựu trên con đường công danh sự nghiệp.

Trang sức họa tiết kim tiền

Trang sức họa tiết kim tiền

Trang sức họa tiết kim tiền cũng là thứ bạn có thể chọn mua trong ngày vía Thần Tài thay cho các dòng sản phẩm vàng truyền thống như vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn tròn trơn,… Theo quan niệm phong thủy, đồng xu vàng được coi là vật mang cát khí giúp gia chủ tăng tài lộc, đem nhiều may mắn.

Các thiết kế này ở trên thị trường hiện nay thường được thiết kế bao gồm 6 hoặc 8 đồng tiền nối tiếp nhau để tăng thêm ý nghĩa tượng trưng cho việc tích tài sinh lộc, phú quý. Không chỉ thế, những loại trang sức đẹp mắt cũng giúp cho gia chủ tự tin hơn trong cuộc sống.

Hơn nữa, năm nay, các thương hiệu vàng lớn trên thị trường cũng cho ra mắt nhiều kiểu trang sức họa tiết kim tiền có thiết kế mới lạ, giá thành đa dạng. Vậy nên đừng quá lo lắng về giá nhé!

Đồ mạ vàng

Ngoài các sản phẩm kể trên thì những mẫu trang sức có màu vàng, mạ vàng bắt mắt và thời trang cũng là 1 lựa chọn lý tưởng không kém.

Với những sản phẩm mạ vàng, bạn có thể chọn mua trang sức hay vật phẩm phong thủy để đổi vía, lấy hên đầu năm, cầu mong cho một năm mới công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Heo đất

Theo quan niệm, nếu ngày vía Thần Tài không mua vàng thì có thể mua heo đất để mang lại may mắn cho cả năm.

Tuy nhiên, khi mua heo đất về, hãy nhớ bỏ vào đó 1 chút tiền để “lấy vía” nhé. Nam thì bỏ tiền bằng tay trái, nữ bỏ tiền bằng tay phải.

Vật cầu may

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người có tâm niệm cảm tạ trời đất, ơn trên đã ban cho mình đồ ăn, thức uống và của cải. Để bày tỏ tấm lòng thành kính này, nhiều người chọn mua một vật cầu may được Thần Tài ưa thích để chưng lên bàn thờ.

Hiện trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm như tì hưu, thiềm thừ, bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế… cho bạn thỏa thích tùy chọn.

Vật cầu may

Cây phát tài

Nếu không chuộng những vật phẩm kể trên thì bạn có thể cân nhắc mua cây phát tài nhé. Điều đó sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tài lộc, giúp công việc của chúng ta thêm hanh thông, thuận lợi và mang lại tài lộc cho bạn.

Cây phát tài
Chúc các bạn một năm mới nhiều tài lộc, may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *