Top 55+ Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp nhất hiện nay

Cuốn thư đá còn được gọi là bình phong đá, hay tên gọi khác là tác môn đá là một vật mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh. Bình phong đá thường được dùng trong các kiến trúc tâm linh như đền, chùa, đình, nhà thờ họ; với công dụng chặn các âm khí, tà khí và điềm xấu ra khỏi khu vực thờ cúng, đem lại may mắn, bình an.

tác môn đá

Xem thêm:

Ý nghĩa cuốn thư đá, bình phong đá là gì?

tác môn đá đẹp

Cuốn thư đá còn có tên gọi khác là bình phong đá hay có nhiều nơi gọi là tắc môn đá. Bình phong đá là một vật phẩm thờ cúng truyền thống của người Việt, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự học hành, đỗ đạt, công danh, sự nghiệp. Cuốn thư đá thường được đặt ở trước cửa nhà, tượng trưng cho sự học hành, đỗ đạt, công danh, sự nghiệp của gia chủ. Cuốn thư đá cũng có thể được đặt trong sân vườn, thể hiện sự uy nghiêm, bề thế của ngôi nhà.

Trong văn hóa Á Đông, sách được coi là biểu tượng của tri thức, học vấn. Cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá là nơi lưu giữ những cuốn sách quý, tượng trưng cho sự uyên thâm, học vấn của những người có tri thức. Chính vì thế, cuốn thư đá tượng trưng cho sự tôn nghiêm, trang trọng với nơi được thờ tự.

Cuốn thư đá còn có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, cuốn thư đá có thể ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà, giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

Cấu tạo của cuốn thư đá, bình phong đá

Cấu tạo của cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá gồm hai phần chính: phần thân và phần đế.

  • Phần thân: Đây là phần chính của cuốn thư đá, thường được làm bằng đá xanh, đá hoa cương,… có độ bền cao. Phần thân cuốn thư có hình chữ nhật, được chạm khắc tinh xảo các hoa văn, họa tiết truyền thống như tứ linh, tứ quý, ngũ phúc,…
  • Phần đế: Phần đế của cuốn thư đá thường được làm bằng đá, gạch,… có tác dụng nâng đỡ và giữ vững phần thân cuốn thư. Phần đế có thể được chạm khắc đơn giản hoặc trang trí hoa văn, họa tiết tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Kích thước của bình phong đá, tác môn đá

tác môn đá đẹp

Kích thước cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá thường được tính theo chiều rộng x chiều cao. Kích thước cuốn thư đá có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí đặt cuốn thư và nhu cầu của gia chủ. Khi chọn kích thước cuốn thư đá, cần lưu ý những điều sau:

  • Phù hợp với vị trí đặt cuốn thư và diện tích tổng thể của công trình.
  • Phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ.
  • Tính toán theo thước lỗ ban để mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

TOP 55+ Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp nhất hiện nay

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá. Các sản phẩm cuốn thư đá của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình được chế tác từ các loại đá nguyên khối cao cấp, có độ bền cao, màu sắc tự nhiên, hoa văn tinh xảo.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình có đội ngũ nghệ nhân lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đá mỹ nghệ. Các sản phẩm cuốn thư đá của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các mẫu cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình đa dạng về kiểu dáng, kích thước, hoa văn, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Một số mẫu cuốn thư đá đẹp, chất lượng, giá rẻ của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình như sau:

     

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên thiết kế, xây dựng mẫu bậc cuốn thư đá, bình phong đá đẹp tại thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh,,… Ngoài ra, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình cũng nổi tiếng về chế tác và thi công các kiến trúc đá, vật phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, bia đá, khu lăng mộ đá, cây hương đá, cột đá, đồ thờ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, cổng đá…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cuốn thư đá, bình phong đá hay tác môn đá, hãy liên hệ hotline: 0963 671 235 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *