Ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh nguyên khối cao cấp là gì?

Khu lăng mộ đá xanh cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội của mình. Vậy ưu điểm đó là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của khu lăng mộ đá xanh cao cấp

Để quy tụ những ngôi mộ cùng dòng họ lại với nhau vào chung một khuôn viên để tiện cho việc hương khói người ta xây khu lăng mộ đá xanh cao cấp. Những khu lăng mộ làm từ đá tự nhiên nguyên khối có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Khu lăng mộ đá xanh cao cấp bền vững với thời gian

Không giống các loại chất liệu khác, lăng mộ đá rất bền mặc cho những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu. Có thể nói lăng mộ làm bằng đá trường tồn qua thời gian vì độ bền và độ cứng rất cao.

Mang giá trị thẩm mỹ cao

Những khu lăng mộ đá đẹp luôn nổi bật với không gian xung quanh. Toàn lăng mộ toát lên vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng, thể hiện được sự tôn kính của con cháu. Toát lên được đạo lý uống nước nhớ nguồn, là tình cảm và lòng thành kính mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên, những người đã khuất.

Xây dựng lăng mộ từ đá để quy tụ nhiều ngôi mộ của người đã khuất trong cùng dòng họ, gia đình về cùng nơi. Việc đó để con cháu tiện bề hương khói, cũng tạo điều kiện để ông bà, tổ tiên được an nghỉ gần bên nhau.

Cấu trúc khu lăng mộ đá xanh cao cấp

Ngày nay, nhờ sự phát triển của máy móc và trang thiết bị hiện đại mà người nghệ nhân có nhiều cơ hội để sáng tạo ra nhiều những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao cho khu lăng mộ.

Tùy vào mong muốn và điều kiện của từng gia đình mà cấu trúc khu lăng mộ đá đẹp về cơ bản thì gồm các thành phần dưới đây:

Mộ đá của khu lăng mộ đá đẹp

Mộ đá là hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ đá xanh cao cấp. Đây là nơi đặt tro cốt, hài cốt của người đã khuất.

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá hay còn được gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ, là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ đá đẹp và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ.

Lăng thờ đá cũng là nơi đặt bài vị, bát hương của tổ tiên để con cháu đến dâng hương, dâng lễ vào những ngày giỗ tổ hay dịp đi tảo mộ.

Lư hương đá của khu lăng mộ đá xanh cao cấp

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá, lư cắm nhang thường được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của công trình khu lăng mộ đá.

Là nơi cắm hương và cũng là nơi giúp thanh lọc toàn bộ khu lăng mộ bằng mùi trầm hương, giữ cho ngôi mộ của dòng tộc luôn thanh khiết và không bị tổn hại bởi các yếu tố bên ngoài.

Chính vì thế, mà lư hương mang giá trị phong thủy và giá trị tâm linh đồng thời tôn lên vẻ trang nghiêm của khu lăng mộ.

Cuốn thư đá trong khu lăng mộ đá xanh cao cấp

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá, từ xa xưa cuốn thư đá được sử dụng phổ biến trong khu lăng mộ đá xanh cao cấp của gia tộc hoặc trong các công trình như đền, chùa, miếu,…

Cuốn thư đá được đặt ngay tại cổng vào của khu lăng mộ, có tác dụng xua đuổi tà khí xấu, giúp cho ngôi mộ luôn sinh được những khí tốt, mang lại may mắn cho cả dòng tộc.

Bên cạnh đó, cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn hoặc chữ nho làm tăng giá trị thẩm mỹ cho cả khu lăng mộ.

Lan can đá

Lan can đá là hàng rào bao quanh khu lăng mộ đá đẹp, giúp ngăn cách các khu lăng mộ với nhau và hạn chế tác động từ con người hoặc động vật.

Trên bề mặt của lan can đá được chạm khắc họa tiết, hoa văn tinh tế góp phần khẳng định sự uy nghiêm, bề thế của khu lăng mộ.

Cổng đá – Cổng tam quan

Được xem như là một thành phần quan trọng nhất của khu lăng mộ, cổng vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá là lối vào dẫn vào khu lăng mộ, bên cạnh đó, cổng đá còn giúp khu lăng mộ luôn được trang nghiêm, sạch đẹp.

Tùy theo mong muốn và quy mô của khu lăng mộ, có thể lựa chọn cổng hai cột, hoặc cổng bốn cột, trên thân cột thường được chạm khắc câu đối hoặc câu thơ để tạo nên tính đối xứng, cân bằng.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 – Địa chỉ mua lăng mộ đá xanh cao cấp uy tín

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 được hình thành và phát triển trên mảnh đất Ninh Vân có truyền thống chế tác đá tự nhiên lâu đời. Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 có trụ sở và xưởng chế tác đá tại thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Công ty là một trong những doanh nghiệp, cơ sở lớn mạnh và uy tín hàng đầu tại Ninh Bình cũng như tại Việt Nam.

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 luôn làm việc với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, luôn muốn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm mỹ nghệ đẹp nhất và chất lượng nhất.

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế những mẫu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thuỷ giá ưu đãi và các sản phẩm tâm linh, văn hóa, chế tác trên chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Các loại đá thường dùng như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá đỏ, đá granite, đá vân mây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *