Giải đáp các thắc mắc quý khách hàng hay gặp về bia mộ đá

Bia đá là một phần quan trọng không thể thiếu trong tổng thể kết cấu của mỗi ngôi mộ đá. Bởi trên bia mộ sẽ khắc những thông tin quan trọng của người đã mất.

Bia mộ đá là gì?

Bia mộ đá là phần thường được đặt trước mộ ghi danh tính của người đã mất để con cháu, người thân người đời sau đến sau tìm đến hương khói, thờ phụng, tránh bị nhầm lẫn với những ngôi mộ, khu lăng mộ khác.

Bia mộ trước đây thường được làm từ gỗ, xi măng,… tuy nhiên những năm gần đây do nhận thấy được độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ cao của những ngôi mộ đá, khu lăng mộ đá thì bia mộ làm bằng đá cũng trở nên phổ biến hơn.i

Những thông tin được ghi trên bia mộ đá

Nội dung thường được ghi trên bia mộ

Thông thường trên bia mộ sẽ được ghi những nội dung cá nhân điển hình như: danh tính họ tên của người đã mất, quê quán, hiệu, ngày sinh ngày mất (có ghi cả ngày âm lịch), hưởng thọ bao nhiêu tuổi. Hoặc một số thông tin được yêu cầu đặc biệt.

Bên cạnh đó, trên bia mộ thường có ảnh của người đã khuất. Ngoài ra, trên bia còn được trang trí bằng những hoa văn đẹp như hình hoa sen, hình cuốn thư, hình rồng… đối với các ngôi mộ mà người đã khuất theo đạo Phật không theo tôn giáo nào.

Mộ đá công giáo thường được khắc gì?

Mộ công giáo cũng giống với các mộ thông thường khác thường được khắc họ tên danh tính của người đã mất bao gồm tên thường gọi và tên Thánh, ngày sinh ngày mất (dương lịch và âm lịch). Điểm khác biệt là 1 số ngôi mộ đá công giáo ở 1 một vài giáo xứ bia mộ thường được dùng với hình dạng là cây thánh giá.

Kích thước làm bia mộ chuẩn phong thuỷ

Dựa vào kích thước của từng công trình lăng mộ đá, mộ đá đẹp và hình dạng mộ đá tròn hay mộ ba mái, hai mái, mộ hậu bành cùng với yêu cầu của gia chủ, kích thước của bia mộ được điều chỉnh cho phù hợp để có một bia mộ đẹp và hài hòa với mộ đá. Kích thước bia mộ thông thường (với những dáng mộ phổ biến) thường là 18 x 22 cm hoặc 22 x 25 cm. Đây là kích thước đẹp và chuẩn thường được lựa chọn nhất được các nghệ nhân lựa chọn bởi sự phù hợp và hài hòa với các loại mộ đá khác nhau.

Địa chỉ chế tác mộ đá, lăng mộ bằng đá uy tín giá rẻ

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 được sinh ra và phát triển theo năm tháng trên mảnh đất Ninh Vân,  tới nay đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá với đôi bàn tay của những người thợ miệt mài ngày đêm với nghề đã thổi hồn vào những khối đá thô cứng thành những sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo, chất lượng như mộ đá giá rẻ, lăng mộ đá, những công trình kiến trúc đá,…

Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 luôn làm việc với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, luôn muốn đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm mỹ nghệ đẹp nhất và chất lượng nhất.

Bên cạnh chế tác mộ đá, lăng mộ đá, chúng tôi chuyên nhận thi công về các sản phẩm tâm linh, văn hóa, chế tác trên chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Các loại đá thường dùng như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá đỏ, đá granite, đá vân mây… Nhận vận chuyển và lắp đặt trọn gói trên toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam.

Công ty Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình 35 có trụ sở và xưởng chế tác đá tại thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Công ty là một trong những doanh nghiệp, cơ sở lớn mạnh và uy tín hàng đầu tại Ninh Bình cũng như tại Việt Nam.

Các sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Lăng mộ đá: xây dựng khu lăng mộ đá cho gia đình, dòng tộc với nhiều mẫu mã thiết kế đẹp.Nhiều mẫu mộ đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối như mộ đơn, mộ đôi, lăng thờ …
  • Đồ thờ đá: Chế tác buôn bán các sản phẩm đồ thờ đá như lư hương đá, cây hương đá, bát hương đá, bàn lễ đá…
  • Kiến trúc đá: Các kiến trúc đá bền vững và thẩm mỹ như cuốn thư đá, chân cột đá, bậc thềm đá, cột đá, lan can đá…
  • Đồ mỹ nghệ: Điêu khắc bia đá, lan can hàng rào đá, bàn ghế đá…
  • Con vật đá: Tạc tượng con vật bằng đá như nghê đá, chó đá, rồng đá, voi đá …
  • Tượng đá: Tượng Quan Âm đá, tượng Phật A Di Đà, Phật Thích Ca, tượng Di Lặc …
  • Với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, lãnh đạo trẻ trung, nhiệt tình  sẵn sàng hỗ trợ khảo sát báo giá miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *