Bậc Thềm Đá là một sản phẩm trang trí không thể thiếu trong kiến trúc và không gian ngoại thất. Chế tác từ đá tự nhiên, bậc thềm đá không chỉ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên mà còn đảm bảo tính bền vững và độ bền cao. Sản phẩm này không chỉ làm nổi bật không gian mà còn tạo ra sự an toàn và tiện ích khi sử dụng. Cùng Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình khám phá ngay các mẫu bậc thềm đá tốt và đa dạng để tạo nên điểm nhấn độc đáo và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Bậc thềm đá

BẬC THỀM ĐÁ M-01

Bậc thềm đá

BẬC THỀM ĐÁ M-02

Bậc thềm đá

BẬC THỀM ĐÁ M-03

Bậc thềm đá là một bộ phận quan trọng giúp cho cấu trúc của tổng thể công trình. Dù công trình nào cũng mẫu bậc thềm này cũng không bị lỗi mốt và ngày càng phổ biến hơn. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy tham khảo qua bài viết từ Đá mỹ nghệ 35 dưới đây nhé.

Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình - Chuyên thi công các mẫu bậc thềm đá đẹp
Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình – Chuyên thi công các mẫu bậc thềm đá đẹp

Khái quát chung về bậc thềm đá

Bậc thềm đá còn có thêm tên gọi là bậc đá tam cấp hoặc đá thước nằm trong nhóm các kiến trúc bằng đá với hai loại chính là đá ốp hoặc đá khối. Tùy theo các công trình mà sẽ có bậc thềm đá tương ứng khi thi công.

Bậc thềm đá là sự kết nối và giao thoa của hai không gian bên trong với bên ngoài. Đây còn là vị trí đặt bước chân đầu tiên vào ngôi nhà hoặc các công trình tâm linh khác. Bậc thềm đá ngày xưa được xây dựng trong các ngôi nhà cổ, nhà công vụ thì hiện nay đã phổ biến hơn nhiều. Hầu hết ở các công trình nhà ở, khu vực thờ cúng, đền chùa đều xuất hiện hạng mục này.

Bậc thềm đá tam cấp trong tiếng Hán Việt có ý nghĩa là 3 bậc cầu thang trong những công trình tâm linh. Ngày nay thì một số công trình lớn sẽ có thể tăng thêm số lượng là 6, 9. Việc xây dựng và tính toán bậc thềm đá còn phải phù hợp với quy luật phong thủy để tăng thêm may mắn cho gia đình.

Vì sao bậc thềm đá được phổ biến trong công trình tâm linh

Bậc thềm bằng đá được lựa chọn phổ biến trong công trình tâm linh
Bậc thềm bằng đá được lựa chọn phổ biến trong công trình tâm linh

Theo quan niệm dân gian thì bậc thêm đá chính là yếu tố tượng trưng cho Thiên, Địa và Nhân nên còn gọi là bậc tam cấp. Trong quá trình xây dựng các công trình tâm linh thì bậc thềm đá thể hiện cho mong muốn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Do đó, hầu hết các gia đình đều tuân thủ theo quy tắc phong thủy này.

Trong phong thủy thì việc xây dựng nhà bậc tam cấp thường ảnh hưởng đến nhiều mặt, nếu không đáp ứng đúng phong thủy sẽ làm cho gia chủ gặp xui xẻo. Nó phù hợp với phong thủy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình của bạn.

Vì là một phần của các công trình tâm linh nên bạn cần thực hiện đúng các bước thật cẩn thận trước khi tiến hành thi công. Bậc thang đá mang lại sự tinh tế, sang trọng hơn cho các khu vực thờ cúng. Nhờ đó mà hạng mục thi công công trình tâm linh này đang trở thành xu hướng hàng đầu của nhiều khách hàng.

Ý nghĩa của bậc thềm đá theo đúng phong thủy

Bậc thềm đá còn có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy theo quan niệm của phương Đông nói chung. Cũng như văn hóa thờ cúng của người Việt Nam nói riêng.

Ý nghĩa của bậc thềm đá theo đúng phong thủy
Ý nghĩa của bậc thềm đá theo đúng phong thủy

Ý nghĩa theo số bậc

Theo quan niệm của những người phương Đông thì khi thiết kế bậc thềm đá đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thành công. Số bước phải là số lẻ, mỗi bậc thang cao từ 15cm, rộng 30cm tương ứng với chiều cao trung bình của người Việt. Chiều dài thì tùy thuộc vào chiều dài của công trình mà quyết định.

Theo thuyết ngũ hành cho thấy yếu tố thuận lợi là trời đất nhân với số bậc là 3. Nếu bạn muốn nhiều hơn thì cứ lấy bội chung của 3, điển hình là 6, 9,12,…cứ nhân lần lượt đến số bậc bạn mong muốn.
Một số yếu tố phong thủy trong thiết kế bậc thềm đá là theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có thể lập tam cấp ngũ hành. Còn số 5 sẽ phụ thuộc vào chữ “sinh” theo quan niệm sinh lão bệnh tử mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ý nghĩa theo bản mệnh

Bậc thềm đá khi thiết kế màu sắc của bạn nên chọn màu phù hợp với cung mệnh bản thân để tốt cho phong thủy. Cụ thể là một số quy tắc chọn màu sau đây:

  • Những người mệnh kim nên chọn đá có màu trắng, ánh kim để mang lại nhiều may mắn và thành công.
  • Những người mệnh mộc nên chọn các loại đá có màu xanh như xanh đen hoặc xanh rêu để giúp cho mọi việc được hanh thông và thuận lợi.
  • Những người mệnh thủy sẽ hợp với màu trắng, bạn nên chọn đá trắng tự nhiên để thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực.
  • Những người mệnh hỏa có thể chọn màu đá là màu vàng để giúp hạn chế các vận rủi và tăng thêm sinh khí cho gia đình.
  • Những người thuộc mệnh thổ thì tương ứng với màu vàng nâu, hạn chế sử dụng màu xanh sẽ phá đi phong thủy.

Địa chỉ thi công, sản xuất bậc thềm đá tự nhiên chất lượng

Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm từ đá thiên nhiên. Các sản phẩm tại đây được vận chuyển khắp cả nước với chất lượng cao nhất. Đơn vị có sản xuất các loại cột đá, bia đá, lăng thờ, mộ đá. Với giá thành hợp lý nên đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng khác nhau của từng đối tượng khách hàng.

Đến với đơn vị thì khách hàng có thể chọn lựa những sản phẩm bậc thềm đá phù hợp với các công trình của mình. Nếu bạn chưa biết cách chọn lựa thì sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Khách hàng cần phải chọn thiết kế phù hợp với phong thủy gia đình để tăng thêm tài lộc.

Ngoài đội ngũ thi công lắp ráp có nhiều kinh nghiệm chuyên môn thì đơn vị còn có các nghệ nhân lành nghề trong lĩnh vực điêu khắc các hình ảnh phong thủy. Họ sẽ giúp bạn tạo ra các sản phẩm tâm linh độc đáo với hình ảnh được chạm khắc tinh xảo. Mỗi hình ảnh đều chứa đựng một ý nghĩa khác nhau mang đến những điềm lành cho con cháu. Theo thời gian thì những hình ảnh chạm khắc sẽ có sự sáng tạo riêng biệt để phù hợp với thị trường hiện tại.

Với các thông tin bên trên hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại bậc thềm đá tự nhiên cao cấp. Khách hàng có nhu cầu thi công bậc thềm bằng đá giá rẻ thì hãy liên hệ với đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình hôm qua số điện thoại 0963.671.235 nhé.