Mộ tròn đá là biểu tượng của sự bền vững và vĩnh cửu trong nghệ thuật đá. Với hình dáng tròn trịa, mộ này thường được chế tác từ các khối đá tự nhiên, tạo nên một cấu trúc đẹp mắt và tĩnh lặng. Sự đơn giản và uy nghiêm của mộ tròn đá thường được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ những người đã khuất. Với vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa sâu sắc, mộ tròn đá là một lựa chọn trang trí và tưởng nhớ lâu dài.

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu lăng mộ đá cho người thân đã mất thì có thể tìm hiểu qua mộ tròn đá. Đây là mẫu mộ đá có nhiều ưu điểm cả về thiết kế và yếu tố phong thủy bên trong. Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hơn hãy xem qua bài viết sau đây của Đá Mỹ Nghệ 35 nhé.

Mộ tròn đá

Mộ tròn đá như thế nào?

Hiện nay các yêu cầu về thiết kế mộ đá tròn vẫn được nhiều người đặt ra khá cao. Trong số đó, mộ đá tròn là mẫu mộ đá được nhiều người sử dụng hay vì mẫu hình chữ nhật ngày xưa. Mộ đá tròn thường được xây dựng bằng cách ghép những phiến đá với kết cấu hình tròn đơn giản.

Trên thực tế thì chỉ có những người thợ thi công có tay nghề cao mới có thể thiết kế được mẫu mộ đá này. Bởi vì chỉ cần đặt phiến đá lệch đi khỏi vị trí thì mẫu sẽ mất tính thẩm mỹ và không đúng phong thủy.

Cấu tạo của mộ tròn đá

Mộ tròn đá là một trong những lăng mộ cao cấp được ưa chuộng với cấu tạo 2 đến 5 lớp đá xếp chồng lên nhau. Tiến càng gần về đỉnh mộ thì kích thước phiến đá có bán kính nhỏ dần. Mộ hình tròn có thiết kế đơn giản và ít hoa văn như các mẫu mẫu đã khác. Trên mổ có bài vị ghi đầy đủ thông tin của người quá cố, đôi khi là tên của người lập mộ.

Đắp mộ tròn đá là lỗ thông giúp hỗ trợ giao hòa phần âm và phần dương, trong phong thủy thì thiết kế này sẽ mang lại điềm lành cho gia đình. Hầu như các mẫu mộ đá đều phải có thiết kế bộ phận này.

Mộ tròn đá đẹp

Ý nghĩa tổng quan của mộ tròn đá

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Từ xa xưa thì lăng mộ được xem là nơi để thể hiện sự tôn kính và tấm lòng tưởng nhớ những người đã khuất của con cháu ở dương gian. Ngôi mộ còn được xây dựng một cách tỉ mỉ và tôn kính nhất để cầu mong những điều tốt đẹp đến với dòng tộc.

Ngoài việc thể hiện tình cảm và mong cho linh hồn của người đã khuất được siêu thoát thì mộ đá tròn còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong thời chiến loạn thì nhiều người không thể xác định được phần mộ của người thân. Mộ đá tròn là kiểu mộ không cần xác định hướng đầu, chân như các loại mẫu khác. Do đó, đây là kiểu mẫu đá thích hợp với những trường hợp này.

Mộ đá tròn đẹp

Ý nghĩa trong phong thủy

Mộ tròn đá là biểu tượng của tính dương và có thể hấp thụ nhiều nguyên khí tốt. Vì thế khi xây dựng các khu lăng mộ đá thì mộ đá tròn có ý nghĩa giúp hóa giải đêm giữa trời mang đến điềm lành. Khi hấp thụ được nhiều nguyên khí thì tà khí sẽ không thể thoát ra quậy phá người đã khuất hoặc người thân.

Ngoài ra, cấu tạo hình tròn sẽ giúp tăng thêm sinh khí tuần hoàn xung quanh ngôi mộ, cũng như tập trung nguyên khí giúp người đã khuất yên nghỉ tốt hơn.

Ý nghĩa về hình tượng

Trong phong thủy hình tròn người đại diện cho sự tuần hoàn luân hồi hoàn hảo, nó không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc. Hình tròn này còn tượng trưng cho mặt trời có tính dương vì vậy mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Hoa văn thường chạm khắc lên mộ tròn đá

Thông thường thì trên mộ đá tròn sẽ ít họa tiết hơn so với những mẫu mộ đá khác. Nếu có thì sẽ là hình ảnh của rồng phượng, hoa sen để tạo nên sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Đây cũng là mong muốn của con cháu ông về được về nơi chín suối hưởng cuộc sống bình an.

Mộ đá tròn

Những lưu ý cần biết khi xây mộ tròn bằng đá

Một điều không thể phủ nhận là giá trị thẩm mỹ cũng như tính phong thủy của mộ đá tròn là vô cùng cao. Tuy nhiên khi xây dựng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Không được xây mộ gần đường sá

Mộ tròn đá nếu thi công gần đường xá làm quấy rối người đã khuất làm cho họ không thể yên nghỉ được. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng đến sự nghiệp của con cháu sau này. Do đó, bạn nên chọn những nơi yên tĩnh và tôn nghiêm nhất để thi công lăng mộ.

Không thi công nơi trơ trọi, u ám

Nếu bạn đặt mộ ở nơi u ám sẽ khiến cho không khí xung quanh mộ ảm đạm không có sinh khí. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dương khí về sau của gia chủ. Theo người xưa thì sinh khí ở những nơi hẻo lánh thường bị tán loạn khắp nơi và khó có thể hấp thu được.

Tuyệt đối không xây mộ ở nơi có hài cốt

Trước khi bạn xây mộ đá tròn hoặc thi công bất cứ công trình tâm linh nào thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về khu đất này. Bạn phải biết xung quanh trước đó có chôn cất người nào hay chưa. Thậm chí phải kiểm tra xem có xác động vật hoặc hài cốt lâu năm hay không, vì vấn đề xây đè mộ là điều cấm kỵ mà ai cũng phải chú ý.

Không thi công mộ ở nền xi măng, sỏi đá

Nền sỏi đá xi măng thường sẽ không chắc chắn và lâu ngày phải chịu sự tác động ngoài thời tiết làm ảnh hưởng đến phong thủy. Do đó, đất nhô cao bắt buộc là phần đất màu mỡ, không bị ô nhiễm mới là nơi thích hợp để xây lăng mộ.

Tại sao nên chọn thi công mộ đá tròn tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình?

Mộ đá tròn

Sau thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình tâm linh Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là địa chỉ tin cậy mà khách hàng có thể liên hệ để xây lăng mộ. Tại đây không chỉ chú trọng quá trình tạo ra mẫu lăng mộ với thiết kế đa dạng độc đáo. Đơn vị còn đảm bảo chất lượng tối ưu theo thời gian đúng như thỏa thuận với khách hàng.

Ngoài ra, Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình sở hữu đội nghệ nhân có tay nghề lâu năm. Đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về thiết kế mẫu mã cũng như chất lượng của lăng mộ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu màu đá tròn tại đây thì hãy liên hệ theo số 0963.671.235 hoặc truy cập vào website https://damynghe35.vn/

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề khi thi công lăng mộ đá tròn để đảm bảo yếu tố phong thủy. Hãy liên hệ ngay Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình khi cần thi công lăng mộ nhé.