Mộ đá ba mái là một biểu tượng của sự truyền thống và tôn nghiêm trong nghệ thuật đá. Với hình dáng ba mái được tạo ra từ ba mảnh đá lớn xếp chồng lên nhau, mộ này thường được chế tác một cách tỉ mỉ và tinh xảo. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của đá và hình dáng truyền thống tạo nên một sản phẩm trang trí độc đáo và ấn tượng. Mộ ba mái bằng đá thường được sử dụng để tưởng nhớ và tôn vinh những người đã khuất, mang theo sự trang nghiêm và ý nghĩa sâu sắc của nghệ thuật đá.

Các mẫu mộ đá ba mái được đánh giá có tính lộng lẫy và trang nghiêm nhất khi đặt tại khu lăng thờ. Có nhiều người thường thắc mắc về kích thước, ý nghĩa hoặc tiêu chuẩn của loại mộ này. Các thông tin sau đây được Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu mộ đá dạng ba mái chi tiết nhất.

Mộ đá ba mái đẹp được ưa chuộng
Mộ đá ba mái đẹp được ưa chuộng

Mộ đá ba mái là thế nào?

Mộ đá ba mái còn được gọi với tên là mộ đá ba đao, đây là dạng mộ có mái tương tự với mộ đá một mái hoặc mộ hai mái. Mẫu mộ đá này sở hữu kích thước khá lớn so với các loại mộ có mái che khác. Do đó, sản phẩm thường được nhiều người chọn lựa cho ông bà khi cần đặt trong khuôn viên lớn hoặc tại vị trí có ít mộ.

Lý do nên chọn lựa mẫu mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái thường có giá thành cao hơn khi so sánh với các mẫu đá ba mái khác nhưng loại này vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tất cả đến từ thiết kế ấn tượng và thể hiện được tấm lòng con cháu dành cho tổ tiên dòng họ.

Mẫu mộ đá ba mái theo truyền thống thể hiện được lòng thành kính, sự tôn trọng của gia chủ đối với những tổ tiên đã khuất. Bởi vì đây là nơi mà mà ông bà tổ tiên yên nghỉ nên việc chọn lựa mộ đá trang nghiêm là vô cùng quan trọng. Đây còn được xem như lời cầu nguyện mong cho người đã khuất phụ hộ gia đình luôn may mắn và nhận được sự che chở của tổ tiên.

Đánh giá về mộ đá ba mái đúng tiêu chuẩn

Kích thước theo chuẩn của phong thủy

Để thiết kế ra những ngôi mộ đá ba mái thì là người thiết kế không chỉ chú trọng đến đường nét của hoa văn. Họ còn phải đảm bảo kích thước đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để phù hợp tính phong thủy.

Khi chế tác thì các nghệ nhân thường sẽ dựa vào thước đo lỗ ban phong thủy để chọn kích thước phù hợp nhất. Thông thường những thứ thuốc mà bạn sẽ gặp là 89 x 147 cm hoặc 89 x 155 cm và 89 x 167 cm, nếu quy mô lớn hơn là 97 x 155 cm, 107 x 197 cm và nhiều kích thước lớn hơn.

Bởi vì mộ đá ba mái thường có kích thước lớn với chiều cao hoành tráng nên phù hợp với mộ đơn hơn mộ đôi. Khách hàng có thể lựa chọn hướng xây nếu có không gian rộng và phải yêu cầu với bộ phận thiết kế trước khi tiến hành thi công.

Một ngôi mộ đáp ứng được độ bền cao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu chế tác. Các loại mộ đá thường sẽ là đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá lớn. Do đó, khi đặt ngoài trời thì đã có thể chịu được nhiều sự tác động của thời tiết và môi trường.

Ghép nối có tính chắc chắn cao

Bởi vì mộ đá ba mái thường có kết cấu từ nhiều bộ phận khác nhau nên khi ghép nối cần phải đảm bảo tính chắc chắn. Điều này đòi hỏi những người thợ thi công phải thật sự tỉ mỉ và có chuyên môn cao.

Tiêu chí này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của mộ đá theo thời gian, khả năng chống chọi thời tiết, mài mòn và tính thẩm mỹ. Nếu các bộ phận không được tiếp nối với nhau chắc chắn thì bạn phải mất thêm chi phí để sửa chữa sau này.

Chất liệu đá chế tác

Giá cả của các loại mộ đá thường sẽ thay đổi dựa trên các vật liệu làm ra lăng mộ đó. Những loại đá thường được sử dụng phổ biến để làm các loại mộ đá là đá xanh, xanh rêu, đá vàng hoặc đá trắng.

Nếu bạn chọn các loại mộ đá tự nhiên thì sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, độ bền cũng cao hơn so với các vật liệu khác. Đá tự nhiên xã hội độ cứng cao với màu sắc độc đáo của từng loại đá. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự tâm linh cũng như tính trang nghiêm cho mộ đá ba mái.

Thiết kế hoa văn trên mộ

Các hoa văn được chạm trổ trên bề mặt đá là sản phẩm đầy sự sáng tạo của những nghệ nhân lành nghề. Họ phải biết cách tạo ra những họa tiết đẹp, tinh xảo và đầy ý nghĩa nhất. Điều này đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và tính chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện chế tác.

Đối với những hoa văn có mức độ phức tạp cao thì đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của người điêu khắc. Kèm theo đó, chi phí thiết kế cho hoa văn cũng sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Địa chỉ cung cấp các loại mộ ba mái đá chất lượng

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công các loại mô đá ba máy chất lượng là Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình. Tại đây chuyên sử dụng các loại đá tự nhiên có chất lượng cao được khai thác trực tiếp tại Ninh Bình. Nhờ đó mà sản phẩm tạo ra có độ bền ổn định và đảm bảo không bị rạn nứt, thấm nước hoặc uống đều khi đặt ngoài thời tiết khắc nghiệt.

Những ngôi mộ sẽ được điêu khắc sẽ họa tiết tinh xảo và sắc nét từ các nghệ nhân có tay nghề cao. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình có nhận chi tiết riêng theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo sự hài lòng nhất định. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hoặc thi công các khu lăng mộ thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị. Bạn sẽ nhận được nhé chia sẻ và tư vấn cụ thể trong quá trình chọn lựa sản phẩm. Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ theo số 0963.671.235 để nhận được tư vấn chi tiết nhé. Hoặc bạn có thể truy cập website https://damynghe35.vn/ để cập nhật thêm nhiều mẫu mới dễ dàng hơn.

Thông qua mày biết thì bạn đã có thể cập nhập thêm nhiều thông tin chi tiết đi nguyên đến mộ đá 3 mái. Nếu bạn đang do dự không biết chọn đơn vị thi công nào uy tín thì nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình nhé. Đảm bảo các công trình tâm linh đều sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhất.