Trong số các sản phẩm thờ cúng thì cây hương đá đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối tâm linh. Từng chi tiết đều chế tác tỉ mỉ nhằm góp phần làm nên cây hương bằng đá tâm linh và trang nghiêm nhất. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy xem qua các thông tin trong bài viết sau đây của Đá Mỹ Nghệ 35 nhé!.

Cây hương đá

Đôi nét cây hương đá là gì?

Cây hương đá thường được thiết kế với hai vách ở hai bên và phía sau có khắc thêm hoa văn độc đáo. Mẫu cây hương đá thường có 2 dạng là có mái và không có mái dùng để bày trí bình hoa, chén rượu, bát hương đá và đĩa hoa quả.

Theo quan niệm tâm linh ngày xưa thì bàn thờ thiêng làm kết nối giữa trời đất, của vũ trụ bao la kết nối cõi âm và cõi dương. Cây hương làm bằng đá là một trong số rất nhiều Đồ thờ đá hiện nay, chúng có ý nghĩa dùng để truyền tải thông điệp về sự liên kết giữa thần linh, con người trần gian với âm giới.

Các loại cây hương đá phổ biến thường gặp hiện nay

Cây hương đá trắng

Đây là loại cây hương bằng đá được chế tác từ đá trắng với màu sắc đặc trưng tinh khiết. Đá này có đặc tính bền bỉ theo thời gian sử dụng và có giá thành phù hợp với nhiều đối tượng.

Cây hương đá vàng

Mẫu cây hương bằng đá này sẽ có đặc trưng với màu vàng nổi bật khi đặt ngoài trời. Về cơ bản thì đặc tính của đá vàng là độ cứng nên khi chạm khắc sẽ không bị nứt vỡ.

Cây hương đá xanh rêu

Cây hương đá

Cây hương bằng đá xanh rêu là một trong những mẫu mã được ưa chuộng hiện nay nhờ vào màu sắc huyền bí. Ngoài đặc tính bền bỉ theo thời gian thì cây hương đá xanh rêu còn thể hiện được sự trang nghiêm của nơi thờ cúng.

Cây hương đá xanh đen

Nhìn chung thì màu sắc của cây hương đá xanh đen sẽ có phần đậm hơn so với màu xanh rêu. Nếu bạn thiết kế không gian thờ theo gam màu tối thì có thể sử dụng mẫu cây hương đá này.

Ý nghĩa trong phong thủy của cây hương đá

Như đã đề cập thì cây hương đá là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Theo quan niệm từ xưa thì thiêng tức nghĩa là trời, trời là nguồn gốc sinh ra vạn vật có ý nghĩa rất quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng. Theo thứ tự thờ cúng trong tâm linh thì bao gồm Trời – Phật – Thánh – Thần. Tùy thuộc vào mục đích thiết kế cây hương đá ngoài trời để thờ ai thì sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Thông thường thì mọi người sẽ sắm lễ vật lên cây hương đá vào tháng 3,  những ngày rằm, mùng 1 hoặc lễ tết. Mục đích chính là để cầu bình an, may mắn và mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Vị trí đặt cây hương đá

Cây hương đá

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, không có sân vườn thì nên chọn thiết kế cây hương bằng đá với kích thước nhỏ. Nếu gia đình bạn có diện tích đất rộng thì có thể thoải mái chọn lựa các mẫu cây hương đá có kích thước lớn hơn.

Những gia đình sống ở thành phố lớn thường sẽ có diện tích đất chật hẹp nên có thể đặt cây hương đá ở ban công hoặc trên sân thượng. Bạn muốn thuận tiện trong việc di chuyển cây hương bằng đá lên cao thì nên thiết kế với kích thước nhỏ. Đối với trường hợp này thì mẫu cây hương đá không có mái che là phù hợp nhất.

Theo truyền thống thờ cúng thì gia chủ nên lựa chọn vị trí thích hợp sau đó sẽ xét tới phương hướng để đặt cây Hương đá. Đây là dạng bàn thờ để bạn thắp hương cúng bái ngoài trời nên cần phải đặt ở vị trí lộ thiên hoặc bán lộ 1000. Đặc biệt bạn phải đặt ở vị trí cao nhưng đẹp vẫn đảm bảo cho việc thắp hương thuận tiện nhất.

Khi chọn lựa vị trí đặt bàn thờ ngoài trời thì bạn phải lưu ý đến  hướng đặt cây hương đá. Hướng đặt tốt nhất phải là hướng phù hợp với tuổi của gia chủ, không nên đặt cây hương đá theo cảm tính sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải đặt nặng vấn đề này vì cây hương đá theo phong thủy là bốn phương tám hướng. Vì thế cũng sẽ không có những quy định nghiêm ngặt về hướng đặt bàn thờ ngoài trời. Chỉ cần bạn đảm bảo không gian thoáng đãng và sạch sẽ nhất là được.

Cấu tạo chính của cây hương đá

  • Phần đế: Đây là bộ phận phải chịu trọng lực lớn của tổng thể cây hương bằng đá nên còn được thiết kế chắc chắn nhất.
  • Phần thân cột: Phần thân sẽ được thiết kế với hình tròn hoặc hình vuông để đỡ bệ thờ. Xung quanh không cột được chạm khắc một số hoa văn khác nhau phù hợp với tổng thể của bàn thờ ngoài trời.
  • Phần bệ thờ: Tại bộ phận này sẽ được sử dụng một tấm đá mặt phẳng nhẵn mịn và không có hoa văn nhiều. Tại vị trí này thường sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn nên thiết kế đơn giản sẽ giúp gia chủ dễ vệ sinh hơn.
  • Phần mái che: Mái che có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu của phía gia đình. Đây là bộ phận giúp cho cây hương đá tránh khỏi các tác động ngoài trời cũng như tăng thêm sự cổ kính.

Địa chỉ lắp đặt cây hương đá đẹp nhất hiện nay

Hiện tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đều khắc mỹ nghệ được làm từ đá thiên nhiên. Những mẫu mã cây hương đá tại đây rất đa dạng về thiết kế, kích thước phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Dù khách hàng có đưa ra yêu cầu như thế nào thì đơn vị cũng sẽ đáp ứng đầy đủ và hoàn hảo nhất.

Chất lượng luôn là yếu tố mà đơn vị quan tâm hàng đầu nên các sản phẩm mỹ nghệ tại đây nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Từ quá trình chọn lựa vật liệu cho đến thiết kế và thi công đều thực hiện theo trình tự bài bản. Nếu khách hàng có nhu cầu tham khảo giá cây hương đá thì hãy liên hệ theo số 0963.671.235.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cây hương đá chi tiết nhất và cập nhật các loại cây hương phổ biến. Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là địa điểm mà bạn nên tìm đến khi có nhu cầu đặt hàng nhé.