Khu lăng mộ đá là nơi tưởng nhớ và ghi nhớ người thân đã khuất với sự trang trọng và đẳng cấp. Với các lăng mộ được chế tác từ đá tự nhiên, khu lăng mộ đá không chỉ mang đến vẻ đẹp trang nghiêm mà còn thể hiện sự bền vững và vĩnh cửu. Sản phẩm này tạo nên một không gian yên bình và tôn nghiêm, là nơi thể hiện tình cảm và tôn trọng đối với người đã qua đời. Cùng Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình khám phá ngay các mẫu khu lăng mộ đá đa dạng để tạo nên nơi an nghỉ cuối cùng thật trang nghiêm và ý nghĩa.

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-01

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-02

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-03

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-04

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-05

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-06

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-07

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-08

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-09

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-10

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-11

Khu lăng mộ đá

KHU LĂNG MỘ ĐÁ M-12

Theo tín ngưỡng của người Việt thì khu lăng mộ đá là nơi yên nghỉ của tổ tiên ông bà nhiều đời. Gia đình trước khi lập mộ cần phải tìm hiểu thật kỹ về kiểu dáng mẫu mã cũng như chất liệu chế tác. Bài viết sau đây Đá mỹ nghệ 35 sẽ giúp bạn hiểu hơn về công trình tâm linh này chi tiết nhất.

Tổng quan về khu lăng mộ đá được ưa chuộng hiện nay
Tổng quan về khu lăng mộ đá được ưa chuộng hiện nay

Khái quát về khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá được biết đến giống như khu nghĩa trang dành riêng cho một dòng họ. Trong đó bao gồm các phần mộ của người đã khuất trong dòng tộc được đặt bên trong.

Khu lăng mộ đá ngoài giá trị tâm linh thì đây còn là nơi để thể hiện sự biết ơn của người còn sống đối với người đã khuất. Một khu lăng mộ đá cần phải đảm bảo các yếu tố về mặt thẩm mỹ, hợp phong thủy, đặc biệt là sự trang nghiêm. Điều này sẽ giúp cho con cháu làm ăn thuận lợi, gia đình yên ấm và gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa tâm linh sau sắc của khu lăng mộ đá

Những người sau khi mất cõi vĩnh hằng thường sẽ được chôn cất hoặc hỏa táng theo phong tục truyền thống của người Việt. Phần tro cốt còn lại của họ sẽ được cất giữ dưới những ngôi mộ, đây được xem như ngôi nhà của người đã mất. 

Do đó, việc xây dựng các công trình lăng mộ đá cho ông bà tổ tiên mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Ngoài làm nơi thờ cúng thì đây còn là cách để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn với những người đã mất. Bạn sẽ nhận được sự phù hộ của tổ tiên để công việc luôn gặp suôn sẻ và gia đình có nhiều tài lộc.

Xây dựng khu lăng mộ đá thường bao gồm những gì?

Xây dựng khu lăng mộ đá thường bao gồm những gì?
Xây dựng khu lăng mộ đá thường bao gồm những gì?

Trong quá trình xây dựng các khu lăng mộ đá thì cần phải đảm bảo các thành phần là lăng thờ đá, các ngôi mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, đỉnh đá và một số yếu tố khác. 

Một số lăng mộ còn có sử dụng thêm các vật phẩm trang trí để tăng thêm sự bề thế cũng như giá trị thẩm mỹ cho toàn khu lăng mộ đá. Tất cả những thành phần này sẽ giúp tạo nên không gian khu viên trở nên hoành tráng và trang nghiêm hơn.

Lan can đá hoặc hàng rào đá của khu lăng mộ có tác dụng trong việc quy tụ các phần mộ lại với nhau. Lan can đá thường sẽ được xây dựng với độ cao khoảng 70 đến 80cm. 

Bên trong là cái phần mộ, có lăng thờ đá chung, lư hương và đèn đá tùy thuộc theo phong thủy của từng gia đình. Ngoài ra, xung quanh khu lăng mộ có thể trồng thêm cây xanh để mang bóng mát cũng như tạo ra sự thoáng đãng tự nhiên cho không gian của khu lăng mộ đá.

Trước đây thì các khu lăng mộ thường được xây dựng bằng gạch, xi măng tuy nhiên nó nhanh xuống cấp và độ bền không đảm bảo. Đặc biệt là trong điều kiện không gian khuôn viên nghĩa trang ít có người qua lại để vệ sinh và bảo trì nên sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. 

Do đó, hiện nay khu lăng mộ đá đang được nhiều người ưa chuộng nhờ vào vẻ đẹp tự nhiên và sự hoàn hảo của khu lăng mộ. Các yếu tố về tính thẩm mỹ, chất lượng của công trình đều được đảm bảo hoàn toàn.

Mỗi khu lăng mộ đá thường sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, tùy theo thiết kế và điều kiện của gia đình mà bạn sẽ chọn lựa tương ứng. Kích thước của khu lăng mộ là do phía gia đình yêu cầu để đảm bảo tính hài hòa trong khuôn viên thờ phụng ông bà. 

Một vài lưu ý trong việc thiết kế khu lăng mộ đá

Một vài lưu ý trong việc thiết kế khu lăng mộ đá
Một vài lưu ý trong việc thiết kế khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá cần có một số lưu ý trong quá trình thiết kế và thi công để đảm bảo đúng tiêu chuẩn của lăng mộ. Hướng của những ngôi mộ bên trong cần phải được xem xét cẩn thận trước khi xây dựng cho toàn bộ khu lăng mộ. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ khi đặt các ngôi mộ cùng hướng phù hợp với ý muốn của gia chủ. Đặc biệt, gia đình nên dự tính trước vị trí đặt các ngôi mộ để khi xây dựng tránh việc cải tạo sửa chữa về sau.

Địa điểm thi công khu lăng mộ đá chất lượng cao

Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và thi công các khu lăng mộ đá. Tại đây khách hàng sẽ được chọn lựa nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau với chất liệu đá tự nhiên khai thác tại các mỏ đá lớn. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị xây dựng khu lăng mộ đá thì Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là một gợi ý vô cùng phù hợp.

  • Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là địa điểm chuyên thiết kế các khu lăng mộ đá theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị đã có nhiều hoạt động trong việc chế tác đá mỹ nghệ với nhiều công trình đồ sộ và đáp ứng tất cả mọi yêu cầu từ phía khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên tại đây có khả năng sáng tạo nhiều mẫu mã mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đối với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa khu lăng mộ đá thì nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn để bạn dễ dàng chọn lựa hơn.
  • Thiết kế mẫu đa dạng: Các khu lăng mộ đá do Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình thực hiện đều có thiết kế đa dạng và vô cùng đẹp mắt. Khách hàng sẽ được tham khảo trước bản vẽ và sau đó mới quyết định chọn lựa kích thước phù hợp với chi phí gia đình.
  • Chất lượng đảm bảo hoàn toàn: Các công trình tại đây luôn đảm bảo chất lượng cao nhất nên được nhiều khách hàng tin tưởng. Khi sử dụng dịch vụ thì bạn có thể yên tâm về chính sách bảo hành tại đây.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo mẫu mã hoặc đặt thi công khu lăng mộ đá tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình. Bạn hãy liên hệ theo số 0963.671.235

Tóm lại các thông tin bên trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khu lăng mộ đá và đơn vị thiết kế chất lượng. Bạn hãy nhanh tay liên hệ Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình để tạo ra các công trình tâm linh chất lượng nhé.