Mộ bát giác đá là một biểu tượng của sự tôn trọng và trang nghiêm trong nghệ thuật đá. Với hình dáng bát giác độc đáo, mộ này thường được chế tác từ các khối đá tự nhiên được cắt và xử lý kỹ lưỡng. Sự kết hợp giữa hình dáng độc đáo và vẻ đẹp của đá tự nhiên tạo nên một sản phẩm đầy ấn tượng và ý nghĩa. Mộ bát giác đá thường được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ những người đã khuất với sự tôn nghiêm và trang trọng.

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-01

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-02

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-03

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-04

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-05

Mộ bát giác đá

MỘ BÁT GIÁC ĐÁ M-06

Đối với những gia đình có nhu cầu tìm các mẫu lăng mộ có thiết kế đẹp với quy mô lớn thì nên chọn mộ bát giác đá. Đây là mẫu mộ nhận được nhiều đánh giá cao từ nhiều gia chủ. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về mộ đá này thì hãy xem qua bài viết dưới đây của Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình nhé.

Mộ bát giác đá
Mộ bát giác đá

Tìm hiểu mộ bát giác đá là gì?

Mộ bát giác đá là loại mộ có tám cạnh được hết kế vô cùng độc đáo và bắt mắt nhất. Mỗi cạnh của ngôi mộ đều mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau trong phong tục thờ cúng. 

Nhiều người thường chọn mẫu mộ này cho ông bà tổ tiên theo quan niệm bốn phương tám hướng của những người xưa. Loại mộ đá bát giác này mang nhiều hàm ý trang nghiêm với người đã khuất.

Ý nghĩa bên trong của mộ bát giác đá

Mộ đá có thiết kế tám mặt tạo nên tổng thể mộ đá bát giác tượng trưng cho hình ảnh bát quái. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, có ý nghĩa chia chở cho con cháu khỏi những ám khí nặng nề. Mộ đá này còn có đặc điểm là độ mở rộng giúp tiếp nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Cấu tạo chung của mộ bát giác bằng đá

Mộ bát giác đá khá giống với mộ lục giác và mộ tròn vì đều là một khối kín. Bố cục chung sẽ bao gồm phần đế nằm ở chân lăng mộ, bên trên có nắp che bao gồm tám tấm ghép từ tám cạnh xung quanh. Bia mộ là phần phía trên dùng để ghi thông tin của người đã khuất. Những mẫu mẫu đá bát giác thường được thiết kế theo kiểu dáng truyền thống và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Đặc trưng khác biệt của mộ bát giác bằng đá

Hiện tại trên thị trường đang có nhiều mẫu bia mộ với nhiều đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Sự khác biệt của mộ bát giác đá so với các loại khác là hình thức và hoa văn của lăng mộ. Đối với mộ bát giác thì hoa văn tường là cơ bản và không quá phức tạp. Tuy nhiên, lăng mộ vẫn toát lên được vẻ đẹp tâm linh và trang nghiêm nhất.

Theo quan niệm trong tâm linh thì mộ này được coi là loại lăng mộ có khả năng hấp thụ năng lượng cao nhất. Giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình nên thường được lựa chọn nhiều hơn.

Một số lưu ý kiêng kỵ khi xây mộ bát giác bằng đá

Vị trí đặt lăng mộ

Bạn không nên đặt mộ ở những nơi ồn ào, đường nước đi thẳng vào mộ hoặc phía sau mổ. Vì điều này sẽ phạm luật yên tĩnh, gây tổn hại đến gia đình của người lập mộ.

Không được đặt mộ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã khuất cũng như sinh ra ám khí tổn thương con cháu đời sau. Trường hợp vị trí an táng đặt gần long mạch bị cắt đứt thì mộ sẽ dễ bị động. Con cháu trong làm ăn sẽ không gặp thuận lợi và không có nhiều phúc khí.

Hướng đặt mộ

Hướng đắp mộ cũng không kém phần quan trọng, bạn phải xác định đúng hướng chạy từ đầu lên phần đế dưới của mộ. Một khu đất an táng là hướng tốt nhất để đặt mộ thì phải tránh hướng Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu vi phạm vào những điều cấm kỵ này có thể gây ra thiệt hại về tài sản cho con cháu đời sau.

Ngày và giờ lập mộ

Ngày và giờ lập mộ cần phải được xem xét thật kỹ dựa trên kinh nghiệm của người lớn tuổi hoặc tài liệu phong thủy. Khi xây mộ hoặc bày trí các mộ phần thì còn phải tuân thủ đúng giờ vàng ngày để tránh những điều không tốt.

Những người khi trở về với ông bà thì họ luôn mong muốn có được sự bình yên và trang nghiêm nhất. Vì thế, nhiều gia đình thường ưu tiên chọn lựa mẫu mộ bát giác bằng đá vì đây là loại mộ đá có tính tâm linh rất cao. Nó thể hiện được ý nghĩa tìm ẩn bên trong vô cùng sâu sắc.

Ngày và giờ lập mộ bạn có thể hỏi qua ý kiến của thầy cúng để tìm ra ngày giờ chính xác nhất. Tất cả đều phải đảm bảo nguyên tắc phong thủy để mang lại sự yên ấm và thịnh vượng cho con cháu đời sau.

Kích thước của mộ đá bát giác

Kích thước của bộ phải phù hợp với thước lỗ ban, một trong những loại thước dùng để đo khi xây mộ. Những người am hiểu phong thủy cho rằng tốt và xấu sẽ có bốn dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua trên thước này. Biểu tượng rủi ro, biểu tượng hủy diệt, biểu tượng cô độc và biểu tượng thiên đường. Đây được coi là những biểu tượng cấm kỵ trên thước lỗ ban.

Đơn vị thi công mộ bát giác đá có giá tốt nhất

Hiện nay thì nhu cầu thi công lăng mộ đá ngày càng nhiều với mẫu mã đa dạng khác nhau. Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tâm linh bằng đá cao cấp được nhiều khách hàng chọn lựa. Khi bạn đến với đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình sẽ được hưởng các lợi ích sau đây:

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công các công trình tâm linh bằng đá tự nhiên. Đơn vị luôn cập nhật và đổi mới thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Hoa văn trên tảng đá đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ và sắc nét nhất.

Những nghệ nhân tại cơ sở đều là người có chuyên môn và kinh nghiệm cao nên tạo ra được nhiều mộ đá tinh xảo. Giá thành của các sản phẩm đảm bảo là giá rẻ nhất thị trường hiện nay nhưng luôn đi đầu về chất lượng. Tại Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình có nhiều chính sách liên quan đến chế độ bảo hành nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất. 

Bên trên là những thông tin chi tiết để khách hàng có thể nắm được các đặc trưng của mộ bát giác bằng đá. Nếu bạn muốn đặt thi công lăng mộ đá chất lượng cao thì hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình theo số 0963.671.235 nhé.